Cách làm cafe Capuchino - Cyclo Coffe

Cách làm cafe Capuchino

Chuyên mục: Tin tức/ Cách pha chế đồ uống Ngày đăng: 15 - 08 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Nhiều thực khách tín đồ cà phê vẫn thường hay đặt những câu hỏi về cách pha cà phế espresso, capuchino, Vậy cách làm một lý capuchino đá? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắt trên, nhằm giúp bạn biết được một lý café capuchino có cầu tạo như thế nào. Trước tiên chúng ta tìm hiểu để biết cà phê espresso là gì trước đã nhé.

1. Cách làm Café Espresso

Espresso là loại cà phê được pha chế bằng cách dụng máy pha cà phê, ép những bột cà phế bằng nước nóng với áp xuất cao. Vơi cách pha này hương vị cà phê sẽ đậm đà và trên mặt ly cà phê thường có một lớp bọt đặc trưng.

Quy trình thực hiện một ly cà phê espresso rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần có một chiếc máy pha cà phê espresso và một ít hạt cà phê (chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng cà phê mộc để hương vị đúng chuẩn  cà phê và dễ dàng vệ sinh hơn với cà phê tẩm).

Quy trình hoạt động của máy pha cà phê là hoàn toàn tự động nên rất tiết kiệm thời gian. Công việc của bạn chỉ cần làm đó là bỏ những hạt cà phê vào máy và chế nước vào khay đựng, sau đó và ấn nút. Sau khi bạn ấn nút máy sẽ xay hạt cà phê ra thành bột, đun sôi nước được đổ vào. Khi nước đã đạt tới nhiệt độ lý tưởng sẽ được dẫn tới chỗ chứa cà phê và ép xuống với một áp suất cao, nhằm ép các chất trong cà phê ra triệt để.

Đối với các máy pha cà phê chuyên nghệp, bạn cho bột cà phê vào group head của máy, dùng cục nén để nén cà phê thật chặt. Lắp vào máy pha, nhấn nút và như thế bạn đã có một lý cà phê thơm ngon đúng điệu.

Bí quyết: Nên sử dụng bôt cà phê vừa rang ra, khi cà phê vừa rang song vẫn còn tinh dầu cà phê (tinh dầu bốc hơi khá nhanh), giúp cho hương vị cà phê thơm ngon hơn.

2. Cách làm Café Capuchino

Để có một lý cà phê capuchino thôm ngơn, đúng điệu bạn sẽ phải cần một lý cà phê espresso nguyên chất như trên.

Sau khi đã pha được một ly cà phê expresso với thể tích là 30ml, bạn cần thêm 100ml sữa tươi, 2 thìa đường trắng.

  • 30ml cà phê esspresso
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa cà phê đường tinh khiết
  • 1 tách cà phê sứ với dung tích từ 180 – 200 ml
  1. Bước 1: Cho đường và sửa vào máy xay, xay khoảng 30 giấy để tạo một lớp bọt dày và mịn phía trên.
  2. Bước 2: Làm nóng tách cà phê sứ với lò vi sóng
  3. Bước 3: Đổ sữa vào tách cà phê từ từ và nhẹ nhàng, đều đặn cho tới lúc bọt sữa trắng nổi lên.
  4. Bước 4: Cho tách cà phê vào tủ đông để làm lạnh.

Bonus: Bạn có thể sử dụng thêm socola để trang trí trên miệng ly, giúp cho lý capuchino trông hấp dẫn hơn.

Như vậy là bạn đã có được một tách cà phê capuchino đá tự làm rồi đấy. Chẳng cần phải ra quán mà bạn có thể tự thưởng thức tại nhà với thứ thức uống thơm ngon do chính tay mình làm ra. Không gì tuyệt vời bằng được thực hiện và thưởng thức những món ăn thức uống do mình làm ra.

Chúc bạn ngon miêng !

Tư vấn miễn phí 0793010784