Cách pha cà phê phin lớn ngon để bán quán cà phê

Cách pha cà phê phin lớn

Chuyên mục: Tin tức/ Cách pha chế đồ uống Ngày đăng: 28 - 03 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Các bạn dự định sẽ mở một quán cà phê nho nhỏ trong tưởng lai ? Vậy các bạn cần phải biết cách pha cà phê phin lớn sao cho chuẩn xac, vì cách pha cà phê phin lớn cũng khá khác biệt với loại phin nhỏ. Để pha được một ly cà phê ngon, đậm đặc cho khách mà vẫn tiết kiệm thời gian với phin lớn thì bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sáng tỏ cách pha cà phê phin lớn sao cho ngon để hổ trợ cho việc kinh doanh hiệu quả hơn:

1. Đo lường

Một trong nhưng điều quan trọng cần lưu ý khi pha cà phê phin lớn là phải có các dụng cụ đo lường chuẩn xac. Khi đã xác định kinh doanh quán cà phê thì  bạn đang ở mức độ chuyên nghiệp, nên cần có phải có các dụng cụ chuyên nghiệp. Một quán cà phê được trang bị đầy đủ dụng cũ không chỉ thể tính chuyển nghiệp mà còn đem lại những sản phẩm chất lượng nhờ cơ sở vật chất tốt, kỹ thuật chuẩn từng ml.

2. Dụng cụ pha cà phê

Điều thứ hai cần phải lưu lý trong pha cà phê phin lớn đó là loại phin. Nên chọn loại phin nhôm bằng nhôm, dày, vầ các lỗ đục bằng máy, nhỏ nhưng nhiều. Với chất liệu bằng nhôm, phin cà phê này sẽ giúp cho nước không bị giảm nhiệt độ đồng. Những lỗ đục nhỏ giúp cho bột cà phê khó thoát xuống đồng thời khi cũng giúp cho cà phê được ngấm tốt hơn.

3. Chất lượng cà phê

Đây có lẽ là điều quan trọng bậc nhất. Chọn loại cà phê chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng bột cà phê từ cà phê rang xay mộc mạc, không pha hương khác. Vì loại cà phê này cần nhiều nước hơn cà phê nguyên chất có tẩm rượu, bơ… và hương vị cà phê nguyên bản thơm ngon.

Có thể bạn chưa biết: Cà phê trung nguyên loại nào ngon nhất

4. Các bước thực hiện

Đầu tiên cho 150g bột cà phê vào phin lắc nhẹ phin cho bột cà phê bằng, rồi lấy tấm nén nhấn một lực vừa phải cho bột cà phê khít lại với nhau. Sau đó đong 300ml nước sôi ở 100 độ đổ vào trong phin và một ít vào đáy phin để tránh tình trạng bị nghẹt. Để tầm 1 phút cho bột cà phê nở đều, sau đó đổ tiếp vào phin 300ml nước sôi nữa.

Vì là cà phê mộc nên bột cà phê rất khô và thấm nước háo nước. Khi bạn đổ nước sôi vào thì nó có thể sẽ sủi bọt rất nhiều, đây là cách phân biệt cà phê rang mộc với loại cà phê nguyên chất có tẩm hương liệu.

Sau khi hoàn thành 2 lần châm nước, chờ cho cà phê nhỏ xuống, và cuối cùng ta sẽ có khoảng 250-300ml nước cà phê thành phẩm. Bột cà phê nên xay ở cỡ mịn tương đối để cho ra thành phẩm ngon nhất.

5. Thêm một chút phụ gia

Thêm một mẹo để cách hương vị cà phê thêm hoàn hảo đó là nên cho thêm một ít muối hạt khi pha, để cà phê đậm đà hơn.

Hoạc các bạn có thể tham khảo thêm về các loại máy pha cà phê espresso, vơi chất lượng cà phê được làm ra hương vị và độ đậm đà không thua kém gì pha cà phê phin mà lại tiết kiệm thời gian vô cùng. 

Chúc các bạn có thành công !

 

 

Tư vấn miễn phí 0793010784