Cách pha cafe phin đậm đặc - Cyclo Coffe

Cách pha cafe phin đậm đặc

Chuyên mục: Tin tức/ Cách pha chế đồ uống Ngày đăng: 12 - 05 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Cà phê dần đã trở thành món thức uống quen thuộc của đa số người dân đô thị, nơi mà cuộc sống diễn ra rất vội vã, ly cà phê lại sư khởi đầu của một ngày dài làm việc hiệu quả. Tuy nhiên cách pha café phin đậm đặc ngon và giúp tính tảo tốt không phải ai cũng biết.

Đối với nhiều người, việc thưởng thức những ngụm cà phê mỗi buổi sáng đã trở nên không thể thiếu. Cách pha cà phê phin rất quan trọng vì nó quyết định đến hương vị của tách cà phê.  Mayphacaphegiare chia sẽ với các bạn một bài viết về cách pha cà phê phin đậm đặc thơm ngon chuẩn vị.

Nguyên liệu cần có để pha cà phê ngon

  • Bột Cà phê nguyên chất được xay từ hạt cà phê chất lượng
  • Phin pha cà phê làm bằng nhôm, vì chất liệu này giữ nhiệt tốt
  • Nước sôi 100oC

Khi lựa chọn cà phê ngon để pha cà phê đúng vị, các bạn cần đảm bảo cà phê được chọn thơm ngon và đúng loại cà phê dành cho pha phin, và đặc biệt phải phù hợp với khẩu vị của bạn. Nước dùng để pha cà phê phải là nước tinh khiết sôi 100oC.

Cách pha cà phê thơm ngon như sau

Đầu tiên bạn cần phải ngâm phin cà phê vào nước nóng để phin cà phê không hấp thụ nhiệt độ của nước sôi.

  • Sử dụng một lương bột cà phê tương đương 50 – 60% chiều cao phin. Lắc nhẹ 1 – 2 cái cho cà phê bằng mặt rồi dùng miếng chặn ấn nhẹ bột xuống cho bột cà phê khích chặt lại với nhau. Lưu ý chỉ cần ấn một lực nhẹ vừa đủ, vì nếu ấn quá mạnh sẽ dẫn đến bị nghẹt, còn ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và không đậm đặc.
  • Chế 1 ít nước sôi vào đáy phin và 20% nước lên bề mặt phin chờ cho nước sôi thấm hết vào cà phê và cà phê có thời gian để nở khoảng 20 giây.
  • Lấy nước sôi thật nóng rót vào phin, rót nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Rót khoảng 80 – 90ml nước gần đầy phin.
  • Đậy nắp lại và chờ, bột cà phê ban đầu sẽ phải tốn một ít thời gian để hút nước và thẩm thấu để nở ra, sau đó nó mới tiết ra chất cafein. Giai đoạn đầu nước cà phê sẽ chưa nhỏ ngay xuống phin, nhưng chỉ sau khoảng 2 phút cà phê sẽ bắt đầu nhỏ giọt liên tục xuống ly. Tốc độ nhanh chậm phụ thuộc vào độ nén khi ấn nắp chặn.

Thưởng thức thành quả là ly cà phê phin ngon đậm đặc

Sau một thời gian chờ đợi, bây giờ bạn có thể thưởng thức ly ca phê phin thơm ngon đúng điệu do chính mình làm ra. Bạn có thể cho thêm sữa, đường, đá tùy sở thích. Nhâm nhi một tách cà phê thơm ngon chất lượng tự mình pha và bắt đầu một ngày sẽ giúp một ngày làm việc tươi tỉnh hơn.

 

 

 

Tư vấn miễn phí 0793010784