Chi phí mở quán cafe bình dân chi tiết để kinh doanh hiệu quả

Chi phí mở quán cafe bình dân

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh doanh cà phê Ngày đăng: 08 - 03 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Chi phí mở quán cafe bình dân là bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Để có thể xác định được chi phí mở một quán café bình dân bạn cần phải biết được các thư cần thiết để có thê xây dựng một quán cà phê. Bên cạnh đó, các chi phí phát sinh, hay chi phí rủi ro cũng cần phải được thêm vào nhăm đảm bảo mọi khó khắn trong giai đoạn đầu có thể được giải quyết.

Dưới đây là một số yếu tố bạn cần phải biết để có thể xác định được chi phí mở quán café bình dân:


Mục lục bài viết

1. Chi phí mặt bằng

2. Chi phí trang trí và bàn ghế

3. Chi phí dụng cụ

4. Chi phí nguyên liệu

5. Chi phí đăng ký kinh doanh


1. Chi phí mặt bằng

Mặt bằng là một trong những yếu tố hàng đầu đối hầu hết các mặt hàng kinh doanh. Một mặt bằng kinh doanh tốt là mặt bằng có đủ lớn và năm trong khu vực khu dân cư, khi đó sẽ tiếp cận được nhiều ngươi hơn và chứa được đông người hơn.

Chi phí mặt bằng giao động khá lớn, đối với những vùng thì chi phí thấp hơn có thể từ khoảng 8 – 15 triệu. Đối với chi phí các khu vực gần trung tâm thành phố có thể lên đến 50 triệu, 70 triệu hoặc thậm chí hàng trăm triệu đồng cho một mặt bằng tốt.

Khi chọn mặt bằng, bạn nên tìm hiểu tại khu vực minh muốn kinh doanh xem ở đó nhu cầu cà phê cao không, những địa điểm xung quanh là gì. Sau đó hãy xét đến chi phí, và nên nhờ rằng chi phí phải năm tròng khả năng chi trả của bạn ít nhất 3 tháng liên tiếp.

Ước tính trung bình : 20.000.000 VNĐ/ tháng

2. Chi phí trang trí và bàn ghế

Một quán cà phê đẹp luôn thu hút và tạo cảm giác “thích” khi khách ngồi uống cà phê tại quán, từ đó sẽ có những khách hàng quen thuộc thường ghé lại quán vì họ thích không gian của mình.

Trong thời đại kinh tế thị trường phát triển một cách nhanh chóng như hiện nay, một quán nước hay một quán ăn không thể làm mình nổi bật lên sẽ bị đào thải. Quán cafe bình dân cũng vậy, khi mà các ông lớn trong ngành kinh doanh thức uống như Highlands, The coffe house, passio đang chiếm lĩnh thị trường như hiện nay, các quán café bình dân công không có không gian đẹp đẽ hay thông thoáng sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách của khách hàng.

Chi phí trang trí quán cà phê nên được tính toán một cách kỹ càng. Chủ quán có thể tìm đến các nơi chuyên thiết kế nội thất quán café để được tư vấn và báo giá một cách cụ thể.

Bạn có thể liên hệ số điện thoại của chúng tối để được tư vấn thiết kế quán cafe: (+84)1213010784

Ước tính chi phí: 70.000.000 VNĐ

3. Chi phí dụng cụ

Cà phê pha máy hiện đang là xu hướng thưởng thức cà phê hiện nay. Các tín đồ cà phê luôn thích thú đối với những ly cà phê nguyên chất thơm ngon được ép từ máy hơn là một tách cà phê như ngày xưa.

Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu thì các quán café bình dân cũng phải trang bị máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp loại nhỏ để phục vụ cho nhu cầu khách hàng của mình.

Ngoài ra, các quán cà phê bình dân cũng cần phải có các loại dụng cụ pha chế khác để pha chế các loại nước uống mà giới trẻ đang thích như latte, capuchino, matcha, mocha …

Chi phí để chuẩn bị dụng cụ cho quán cà phê bình dân cũng khá cao. Với một chiếc máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp một vòi cũng có thể tiêu ngốn hết 20 triệu đồng nguồn vốn ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nguyêm mua máy pha cà phê từ A đến Z

Ước tính chi phí: 40.000.000 VNĐ

4. Chi phí nguyên liệu

Chất lượng của một ly nước pha chế nói chung hay một tách cà phê nói riêng phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu. Vì vậy, chat lượng nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng cần phải được đảm bảo sự nguồn gốc và sự an toan.

Chi phí cho nguyên liệu không quá lớn đối với quán café bình dân, hạn mức nguyên liệu nên chuẩn bị cho khoản 100 ly mỗi ngày để đảm bảo rằng đủ để cung cấp cho khách hàng tất cả những gì họ mong muốn.

Cyclo chuyên cung cấp hạt cà phê nguyên chất rang xay giá rẻ. Liên hệ để được tư vấn (+84)1655 044 045

Ước tính chi phí: 5.000.000 VNĐ

5. Chi phí đăng ký kinh doanh

Chi phí đăng ký kinh doanh quán cà phê không quá tôn kém, nhưng nó có thể giúp bạn đảm bảo rằng quán cà phê của mình kinh doanh hợp pháp và không bị phạt tiền vì thiếu nó.

Theo điều 1 thông tư 96/2017/TT-BTC: “Lệ phí đăng ký kinh doanh là khoản thu đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã”.

Ước tính chi phí: 2.000.000 VNĐ

Qua bài viết này, Cyclo coffe mong rằng bạn đọc có thể xác định hoặc ước lượng được khoản chi phí kinh doanh café bình dân. Một hoạch sách ban đầu có thể giúp bạn dễ dàng tìm ra phương hướng kinh doanh hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn.

Tư vấn miễn phí 0793010784