Chuyên mua bán sỉ lẻ hạt cà phê Arabica nguyên chất giá rẻ tại TPHCM
Blog 1

Hạt cà phê Arabica

Tác giả: Cyclocoffee Chuyên mục: Ngày đăng: 28 - 02 - 2018 Update: 08 - 04 - 2018

Cà phê Arabica tên khoa học là Coffea Arabica hay còn được người dân gọi là cà phê chè. Đây là hạt cà phê có hàm lượng caffeine từ 1 – 2 % nghĩa là thấp hơn so với hàm lượng có trong Robusta. Cà phê Arabica được chia làm 2 loại là moka và catimor.


Mục lục bài viết

Đặc điểm nhận biết cà phê Arabica

Nguồn gốc, phân bố bản địa của cà phê Arabica

Đặc tính hương vị của Cà phê Arabica

Hat cà phê Arabica ở Việt Nam

Hạt cà phê Arabica tại Cyclo Coffee


Đặc điểm của Arabica là sở hữu mùi thơm hơn, hạt thì dài và to hơn Robusta. Đây là loại cà phê được các nước phương Tây rất ưa chuộng.

Đặc điểm nhận biết cà phê Arabica

Cây cà phê Arabica hay tên gọi tiếng việt là Cà phê che là cấy có lá nhỏ, thường mọc thấp. Cây cà phê chè là một trong những cây công nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Cây trưởng thành có thể cao từ 4-6m, cây hoang có thể cao lên đến 15m. Quả cà phê hình bầu dục và mỗi quả chứa 2 hạt cà phê.

Cây cà phê Arabica bắt đàu cho thu hoạch sau 3 – 4 năm tuổi và có tuổi thọ lên đến 70 năm, nhưng thường sau 25 nằm thì cây đã được cho là già và sinh ít quả hơn. Cây Arabica phát triển tốt với nhieeutj độ từ 16-25 độ C, độ cao khoảng 1000-1500m so với mực nước biển. Tuy nhiên, do vùng chuyền canh cây cà phê ở Việt Nam như Dak Lak, Lầm Đồng, … đều có độ cao từ 500-1000m so với mực nước biển, nên cây cà phê chè phát triển không được tốt. Điều này khiên cho cây trồng gặp nhiều sâu bên nên không kinh tế bằng cây cà phê vối ( Cây cà phê Robusta).

Xem thêm: Hạt cà phê Robusta

Nguồn gốc, phân bố bản địa của cà phê Arabica

Đây là loại cây có giá trị kinh tế cao nhất trong số các loại cây cà phê. Cà phê Chè hay Arabica chiếm 61% sản lượng cà phê trên toàn thế giới.

Tại Brazil, cà phê Arabica được gọi là Brazillian Milds. Tại Columbia, cà phê Arabica được gọi là Colombian Milds. Và các nước khác thì được gọi là Other Milds. Từ đó có thể thấy, Brazil và Colombia là 2 quốc gia xuất khẩu chính loại cà phê này, chất lượng cà phê của họ cũng được cả thế giới đánh giá rất cao. Ngoài ra, còn nhiều quốc gia khác xuất khẩu loại cà phê Arabica này như: Ethiopia, Mexico, Guatemala, Honduras, Peru, Ấn Độ…

Đặc tính hương vị của Cà phê Arabica

Cà phê được pha từ hạt Arabica cho ra chất vị diệu hơn với axit cao, hương vị thơm hơn và được xem là một trong những hạt cà phê được ưa chuộn nhất. Hạt cà phê Arabica được chế biến ướt thay vì khô như Robusta nên không có bị đắng và khét như Robusta, thay vào đó là vị chua thanh được nữ giới ưa chuộng.

Xem thêm: Các loại hạt cà phê phổ biển ở Việt Nam

Hat cà phê Arabica ở Việt Nam

Thì trường cà phê thê giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, hạt cà phê Arabica thường có giá gấp đôi so với Robusta.

Khi nhắc đên vùng trồng cà phê tại Việt Nam, người ta thường nghĩ ngay đến Tây Nguyên, nơi may mắn được ban cho diện tích đất đỏ Bazan trù phú.

Cây cà phê Arabica trông và phát triển mạnh tại các huyện Đơn Dương, Di Linh, Đức Trọng và một số vùng ngoại thành của thành phố Đà Lạt. Vùng đất này được xem là thiên dường của cây cà phê chè với chỉ số độ cao chuẩn 1500m so với mặt nước biết, khí hâu mát quanh năm, nhiệt độ cực đại không vượt quá 33 độ C.

Ngoài ra, vùng Tây Bắc Việt Nam cũng có các tỉnh như Sơn La, Điện Biên được đánh giá là nơi trồng cà phê Arabica rất tốt nhờ có thổ nhưỡng tương tự như vùng Sao Paulo ở Brazil.

Hạt cà phê Arabica tại Cyclo Coffee

  • Nguồn gốc

Cyclo Coffee – chuyên cung cấp các loại hạt cà phê bào gôm Robusta, Arabica, Culi nguyên chất giá rẻ. Chúng tôi cung cấp hạt cà phê từ xưởng rang nên luôn đảm bảo hàng chất lượng cao, được rang ở nhiệt độ chuẩn, không pha hợp chất hay các loại hạt khác.

  • Giá cà phê Arabica

Cà phê của chúng tôi được lấy từ xưởng, không qua thương lái nên giá thành rẻ, chất lượng được đảm bảo, không pha tạp.

Giá cà phê Arabica nguyên chất:

Giá mua lẻ: 179.000 VNĐ/kg

Giá mua sỉ: 159.000 VNĐ/kg (mua trên 10kg)

Để đặt hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 01655.044.045 hoặc để tại thông tin tại http://cyclocoffe.com/lien-he

Có thể bạn quan tâm

=> Hạt cà phê Culi

Mô tả

Cà phê Arabica tên khoa học là Coffea Arabica hay còn được người dân gọi là cà phê chè. Đây là hạt cà phê có hàm lượng caffeine từ 1 – 2 % nghĩa là thấp hơn so với hàm lượng có trong Robusta. Cà phê Arabica được chia làm 2 loại là moka và catimor. Mục lục bài viết Đặc điểm nhận biết cà phê Arabica Nguồn gốc, phân bố bản địa của cà phê Arabica Đặc tính hương vị của Cà phê Arabica Hat cà phê Arabica ở Việt Nam Hạt cà phê Arabica tại Cyclo Coffee Đặc […]

Tư vấn miễn phí 0793010784