Chuyên mua bán sỉ lẻ hạt cà phê Culi nguyên chất giá rẻ tại TPHCM
Blog 1

Hạt cà phê Culi

Tác giả: Cyclocoffee Chuyên mục: Ngày đăng: 28 - 02 - 2018 Update: 08 - 04 - 2018

Hạt cà phê culi được gọi là Peaberry (Hay còn gọi là Caracol ). Cà phê culi là một loại hạt cà phê đặc biệt vì hình dáng tròn trịa, đầy đặn như hạt đậu của nó.

Sở dĩ hạt cà phê Culi có hình dạng đặc biệt này bởi thông thường 1 trái cà phê cho ra 2 hạt cà phê, tuy nhiên do đột biến nên trái cà phê Culi chỉ cho ra 1 hạt.


Mục lục bài viết:

Đặc điểm nhận biết cà phê Culi

Nguồn gốc, phân bố bản địa của cà phê Culi

Đặc tính hương vị của Cà phê Culi

Hạt cà phê Culi tại Cyclo Coffee


Đặc điểm nhận biết cà phê Culi

Hình dạng của hạt cà phê chính là cách nhận biết hạt cà phê dễ dàng nhất. Thông thường các hạt cà phê có hình dạng bầu dẹt. Tuy nhiên hạt cà phê Culi lại có hình tròn, đây đặn nên thường được gọi với tên là cà phê Bi.

Nguồn gốc, phân bố bản địa của cà phê Culi

Hạt cà phê Culi thực chất xuất phát từ những cay cà phê thông thường như cà phê chè (Arabica) hay cà phê vối (Robusta). Điều khác biệt đó chính là trái cà phê bị đột biến, thay vì phân tách nhân ra làm hai thì nó chỉ chứa 1 nhân. Cùng nhờ đó, hạt cà phê Culi  có dạng hình tròn, trông giống như hai hạt cà phê thông thường chụm lại.

Cà phê Culi không có quá nhiều vì đây là một dạng đột biến và trong quá trình thu hái cũng phức tạp hơn so với hạt cà phê thông thường. Sự xuất hiện trái cà phê Culi trên các cây cà phê chỉ chiếm khoảng 20%.

Đặc tính hương vị của Cà phê Culi

Cà phê Culi được sinh ra từ Cây Robusta và cây Arabica nên được chia làm 2 loại khác nhau:

  • Culi Robusta: Có vị đầm đà, đắng, béo và nhiều caffein hơn so với các hạt cà phê Robusta thông thường (Xem thêm: cà phê robusta)
  • Culi Arabica: Có vị chua thanh hơn, hương thơm nồng hấp dẫn hơn Arabica thông thường, và cũng giống như hạt cà phê Culi từ Robusta, hạt cà phê Culi Arabica có hàm lượng caffein cao đặc biệt (Xem thêm: cà phê Arabica)

Hạt cà phê Culi tại Cyclo Coffee

  • Nguồn gốc

Cyclo Coffee – chuyên cung cấp các loại hạt cà phê bào gôm Robusta, Arabica, Culi nguyên chất giá rẻ. Chúng tôi cung cấp hạt cà phê từ xưởng rang nên luôn đảm bảo hàng chất lượng cao, được rang ở nhiệt độ chuẩn, không pha hợp chất hay các loại hạt khác.

  • Giá cà phê Culi

Cà phê của chúng tôi được lấy từ xưởng, không qua thương lái nên giá thành rẻ, chất lượng được đảm bảo, không pha tạp.

Giá cà phê Culi nguyên chất:

Giá mua lẻ: 139.000 VNĐ/kg

Giá mua sỉ: 119.000 VNĐ/kg (mua trên 10kg)

Để đặt hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 01655.044.045 hoặc để tại thông tin tại http://cyclocoffe.com/lien-he

 

Mô tả

Hạt cà phê culi được gọi là Peaberry (Hay còn gọi là Caracol ). Cà phê culi là một loại hạt cà phê đặc biệt vì hình dáng tròn trịa, đầy đặn như hạt đậu của nó. Sở dĩ hạt cà phê Culi có hình dạng đặc biệt này bởi thông thường 1 trái cà phê cho ra 2 hạt cà phê, tuy nhiên do đột biến nên trái cà phê Culi chỉ cho ra 1 hạt. Mục lục bài viết: Đặc điểm nhận biết cà phê Culi Nguồn gốc, phân bố bản địa của cà phê Culi Đặc tính hương vị của Cà phê Culi Hạt […]

Tư vấn miễn phí 0793010784