Chuyên mua bán sỉ lẻ hạt cà phê Robusta nguyên chất giá rẻ tại TPHCM
Blog 1

Hạt cà phê Robusta

Tác giả: Cyclocoffee Chuyên mục: Ngày đăng: 26 - 02 - 2018 Update: 08 - 04 - 2018

Cà phê Robusta (Cà phê vối, tên khoa học là Coffea canephora var. Robusta) là một trong 2 giống cây cà phê được thương mại tại Việt Nam bên cạnh cà phê Arabica. Trong đó, có khoảng từ 30 – 40% sản lượng cà phê trên thế giới được sinh ra từ cây này. Trên thế giới, nước có sản lượng xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới chính là là Việt Nam. Bên cạnh đó còn có các nước xuất khẩu cà phê lớn khác gồm Brazil, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Uganda, Côte d’Ivoire. Tại Brazil, hạt cà phê Robusta được gọi với tên gọi khác là Conilon.


Mục lục bài viết

Đặc điểm nhận biết cà phê Robusta

Nguồn gốc, phân bố bản địa của cà phê Robusta

Đặc tính hương vị của Cà phê Robusta

Hat cà phê Robusta ở Việt Nam

Hạt cà phê Robusta tại Cyclo Coffee


Đặc điểm nhận biết cà phê Robusta

Giống như các giống cây cà phê khác, cây cà phê Robusta phát triên dạng cây bụi, có kích thước khác lớn với chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10m, đây cũng là lý do khiến Robusta được trồng với mật độ thấp hơn Arabica vì tán cây lớn.

Quả cà phê Robusta có hình tròn, trong đó có hạt cà phê Robusta nhỏ hơn hạt cà phê arabica (cà phê chè). Tuy nhiên hàm lượng caffein trong hạt Robusta khoảng 2-4%, trong khi ở hạt arabica chỉ khoảng 1-2%.

Cũng như Arabica, cây cà phê Robusta có thể bắt đầu thu hoạch sau 3 – 4 năm tuổi. Tuổi thọ cây cà phê Arabica cho ra trái trong khoảng 20 – 30 năm.  Cây cà phê Robusta sống tốt ở vùng nhiệt đới, và độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 800m. Nhiệt độ phù hợp đẻ trong cây là khoảng 18-36°C. Cây Robusta cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê Arabica.

Nguồn gốc, phân bố bản địa của cà phê Robusta

Coffea Canephora hay còn gọi là Cà phê Robusta lần đầu tiên được phát hiện tại Congo vào những năm 1800, là một cây bản địa mọc quang hồ Victoria ở Uganda. Đến tận 100 năm sau, cà phê Robusta mới được đưa đến Đông Nam Á để phát triển sau khi giống Arabica bị quét toàn bộ ở Sri Lanka năm 1867.

Xem thêm: Tên các loại hạt Cà phê

Đặc tính hương vị của Cà phê Robusta

Hương vị của cà phê Robusta luôn được đánh giá thấp hơn so với Arabica, trong đó Robusta có vị đạm, chắt, đắng và chua hơn so với Arabica.

Trong khi cà phê Arabica được cho là có chất vị diệu hơn với axit cao hơn, hương vị phong phú hơn, và luôn được xem là cao cấp hơn so với Robusta. Thêm vào đó, cà phê Robusta được chế biến khô trong khi đó giống cà phê Arabica thì chế biên ướt, dẫn đến hương vị đắng hơn và khét hơn.

Tuy nhiên, ngược với khía cạnh chất vị thua kèm hoàn toàn so với Arabica, thì về chất Robusta có hàm lượng Caffein gấp đôi so với Arabica (2% – 2.5% so với 1% – 1.5%). Vì vậy, nếu biết kết hơp 2 loại cà phê này với nhau, thì hương vị cà phê sẽ giữ được hương vị thơm ngon của Arabica và chất lượng của Robusta.

Có thể bạn chưa biết: hầu hết các loại cà phê Ý luôn sử dụng 10-15% cà phê Robusta để tang cường hương vị, caffein và tạo lớp Crema hấp dẫn hơn)

Hat cà phê Robusta ở Việt Nam

Nhắc đến cà phê ở Việt Nam, một trong những quốc giá xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Trong đó, các tỉnh Tây nguyên với các vùng trồng cà phê Robusta nổi tiếng như Cầu Đất, Núi Min, Trạm Hành (Lâm Đồng) và đặc biệt Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Đắk Lắk là vùng đất có tiềm năng phát triển cây cà phê khá tốt nhất ở Việt Nam. Trong thời kỳ đô hộ của thực dân Pháp, các nhà địa chất của họ đã khảo sát rất kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao,… và quyết định chọn Buôn Ma Thuột là nơi chuyên canh cây trồng trọt cà phê, lấy Buôn Ma Thuột làm tâm trong vòng bán kính 10 km trồng cà phê Robusta đều cho ra thể chất tốt:  Ea Kao,  Etam, Tân Lập, Tân Hòa, Tân An,  Tân Lợi, Cư Ebut, và một số huyện khác…

Hạt cà phê Robusta tại Cyclo Coffee

Nguồn gốc

Cyclo Coffee – chuyên cung cấp các loại hạt cà phê bào gôm Robusta, Arabica, Culi nguyên chất giá rẻ. Chúng tôi cung cấp hạt cà phê từ xưởng rang nên luôn đảm bảo hàng chất lượng cao, được rang ở nhiệt độ chuẩn, không pha hợp chất hay các loại hạt khác.

Giá cà phê Robusta

Cà phê của chúng tôi được lấy từ xưởng, không qua thương lái nên giá thành rẻ, chất lượng được đảm bảo, không pha tạp.

Giá cà phê Robusta nguyên chất:

  • Giá mua lẻ: 139.000 VNĐ/kg 
  • Giá mua sỉ: 119.000 VNĐ/kg (mua trên 10kg)

Để đặt hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 01655.044.045 hoặc để tại thông tin tại http://cyclocoffe.com/lien-he

Có thể bạn quan tâm

=> Hạt cà phê Arabica

=> Hạt cà phê Culi

Mô tả

Cà phê Robusta (Cà phê vối, tên khoa học là Coffea canephora var. Robusta) là một trong 2 giống cây cà phê được thương mại tại Việt Nam bên cạnh cà phê Arabica. Trong đó, có khoảng từ 30 – 40% sản lượng cà phê trên thế giới được sinh ra từ cây này. Trên thế giới, nước có sản lượng xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới chính là là Việt Nam. Bên cạnh đó còn có các nước xuất khẩu cà phê lớn khác gồm Brazil, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Uganda, Côte d’Ivoire. Tại Brazil, hạt cà phê Robusta […]

Tư vấn miễn phí 0793010784