Kế hoạch kinh doanh thức ăn nhanh chi tiết nhất - Cyclo Coffe

Kế hoạch kinh doanh thức ăn nhanh chi tiết nhất

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh nghiệm kinh doanh Ngày đăng: 06 - 08 - 2018 Update: 08 - 04 - 2019

Nhu cầu đến các quán thức ăn nhanh hiện nay không chỉ dừng lại ở lứa tuổi học sinh, sinh viên mà còn là nhu cầu của dân văn phòng. Để kinh doanh thành công bạn phải lập 1 kế hoạch kinh doanh thức ăn nhanh chi tiết nhất.

1. Đối tượng khi lập kế hoạch kinh doanh thức ăn nhanh

Muốn kinh doanh gì thì chúng ta cũng cần biết người ta sẽ phục vụ là những ai? Kinh doanh thức ăn nhanh cũng không phải ngoại lệ. Theo thống kê, hiện nay đối tượng khách hàng có nhu cầu ăn thức ăn nhanh chính là đối tượng trẻ em, học sinh… Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ đâu là đối tượng đang hướng đến khi phát triển kinh doanh thức ăn nhanh. Mỗi người sẽ có nhu cầu, sở thích và hành vi ăn uống khác nhau, nên bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi bắt đầu. Ngoài ra cũng nên lưu ý các vấn đề về bao bì, nhãn mác và đóng gói.

2. Địa điểm quán thức ăn nhanh

Khi bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh thức ăn nhanh thì việc lựa chọn địa điểm mặt bằng và trang trí quán ăn là điều vô cùng quan trọng. Đây là một trong các yếu tố ảnh hưởng tình hinh kinh doanh của quán sau này.

Vị trí lý tưởng nhất đẻ mở một cửa hàng thức ăn nhanh chính là gần những trường học, đặc biệt là các trường THCS, THPT. Không nhất thiết là bạn phải chọn các địa điểm ở những con đường lớn, tuy nhiên phải thật dễ tìm. Hơn nữa, địa điểm cửa hàng nên gần các tuyến xe buýt, vì đây chính là phương tiện di chuyển chủ yếu của học sinh, sinh viên.

3. Lên menu đẹp mắt khi lập kế hoạch kinh doanh thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh không hẳn là gà rán hay burger, mà có thể là món ăn do bạn tự chế biến, những món địa phương, món ăn Á hoặc món Âu… Để thu hút và giữ chân thực khách hãy xây dựng một menu phong phú với hình ảnh đồ ăn sinh động và hấp dẫn. Ngoài những món ăn phổ biến được giới trẻ yêu thích nhất, bạn cũng nên tạo ra một số món độc đáo nhằm tạo sự khác biệt cho cửa hàng của mình.

4. Trang trí quán ăn đặc sắc và nổi bật

Phong cách trang trí của cửa hàng có ảnh hưởng rất lớn đến sự quan tâm, cũng như ấn tượng của khách hàng. Đây là yếu tố khá quan trọng tác động tới việc kinh doanh của quán. Đối với khách hàng là giới trẻ thì bạn nên thiết kế theo phong cách trẻ trung, năng động cùng các màu sắc bắt mắt. Nội thất cũng không cần phải quá là cầu kỳ nhưng cần phải tiện lợi, hiện đại và tạo được cảm giác ấm cúng. Một số cửa hàng có diện tích lớn thậm chí có thể chia ra nhiều không gian nhỏ, phù hợp cho các buổi giao lưu, học nhóm.

Xem qua các mẫu quầy bán thức ăn nhanh của chúng tôi

5. Kế hoạch kinh doanh thức ăn nhanh – biến fastfood thành trải nghiệm

Phần đông giới trẻ đến các cửa hàng thức ăn nhanh không hẳn chỉ là để thưởng thức món ăn mà còn là tìm trải nghiệm mới, như một cách để thể hiện bản thân, hoặc có những phút gặp gỡ bạn bè sau giờ học… Do đó hãy xây dựng một không gian thật đẹp và đặc sắc để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là kế hoạch kinh doanh thức ăn nhanh sẽ giúp bạn thật sự thành công. Hãy lên ý tưởng và bắt tay vào làm ngay nhé!

 

Tư vấn miễn phí 0793010784