Lập kế hoạch mở quán trà sữa chi tiết nhất - Cyclo Coffe

Lập kế hoạch mở quán trà sữa chi tiết nhất

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh nghiệm kinh doanh Ngày đăng: 31 - 07 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Bạn là người thích kinh doanh? Bạn có một số vốn và toan tính để mở một quán trà sữa của riêng mình? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay đừng chần chờ. Nếu không biết bắt đầu từ đâu thì kế hoạch mở quán trà sữa của chúng tôi sẽ giúp bạn có hướng đinh đúng nhất.

1. Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng là bước quan trọng nhất trong kế hoạch mở quán trà sữa. Khi thực hiện tốt bước này bạn sẽ có thể lên kế hoạch kinh doanh chính xác, đồng thời huy động đủ vốn và thực hiện mô hình này thật sự đạt được hiệu quả mong đợi.

Bạn nên xác định đối tượng khách hàng đang hướng đến thuộc nhóm nào? Học sinh sinh viên, các cặp tinh nhân, hay dân văn phòng? Họ sẽ chi khoảng bao nhiêu tiền cho thức uống yêu thích? Họ thích vị gì và hình thức như thế nào?… Khi tự đặt và trả lời được các câu hỏi trên bạn sẽ biết được đối tượng khách hàng của mình có chân dung như thế nào.

2. Tính toán số vốn khi lập kế hoạch mở quán trà sữa

Khi lập kế hoạch mở quán trà sữa thì số vốn chính là yếu tố có thể quyết định sự thành bại của bạn. Số tiền có để mở quán sẽ giao động tuỳ thuộc vào mô hình và quy mộ bạn lựa chọn, có thể chênh lệch từ 10 đến hàng trăm tiệu. Bạn có thể bắt đầu bằng hình thức online, nhận ship hàng cho khách order để giảm được chi phí ban đầu. Tuỳ vào số vốn, bạn có thể mở một quán trà sửa, một xe trà sữa nhỏ hay một cửa hàng lớn, một quán hoành tráng phù hợp với đẳng cấp của khách hàng mình.

Chi phí cần tính đến trong kế hoạch mở quán trà sữa

  • Tiền thuê mặt bằng
  • Chi phí thiết kế sửa sang quán
  • Sắm sửa trang thiết bị cần thiết
  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Lương nhân viên, điện nước, thuế
  • Chi phí giấy phép kinh doanh
  • Chi phí marketing

3.Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Sau khi hoàn thành được việc phân tích đối tượng khác, bạn hãy bắt đầu tìm kiếm địa điểm phù hợp với các khách hàng của mình. Có thể mặt bằng nó gần trường học, gần các khu dân cư đông đúc hay các tụ điểm vui chơi giải trí.

Bạn có thể tận dụng địa điểm có sẵn hoặc đi thuê, Tuy nhiên nếu giá thuê mặt bằng quá đắc thì bạn nên lựa chọn vị trí ít bị cạnh tranh hơn, hoặc lùi vào trong ngõ một chút và kết hợp ới kênh bán online cũng rất hiệu quả. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, chiếm đến 70% tỷ lệ thành công khi bắt đầu lập kế hoạch mở quán trà sữa. Bạn nên lựa chọn thận trọng khi thực hiện bước này.

Xe bán trà sữa

4. Lập kế hoạch mở quán trà sữa – Ý tưởng xây dựng thương hiệu

Nếu muốn việc kinh doanh chuẩn ngay từ đầu thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các thương hiệu nhượng quyền từ những chuỗi trà sữa lớn. Ưu điểm của cách này là quán của bạn sẽ sở hữu thương hiệu nổi tiếng, dễ dàng kinh doanh, thu hồi vốn nhanh, yên tâm về chất lượng. Nhưng giá của thương hiệu và công thức thì không nhẹ chút nào.

Ngoài ra, bạn muốn đặt dấu ấn riêng của mình cũng như chi phí không được xông xênh lắm thì bạn có thể xây dựng thương hiệu riêng của mình. Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động trong việc kinh doanh và tiết kiệm chi phí.

Chỉ với 5 triệu bạn sẽ có được toàn bộ nhận diện thương hiệu gồm chi phí thiết kế và thi công cho quán.

5. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

Khi lập kế hoạch mở quán trà sữa bạn không nên bỏ qua việc chuẩn bị máy móc, nguyên liệu cho quán.

Máy móc cần chuẩn bị bao gồm: máy dập nắp ly, bình ủ trà, nồi nấu trà, máy xay đá, xay sinh tố, máy làm lạnh, máy định lượng đường….

Nguyên liệu pha chế bao gồm: trà, hương liệu và các topping…

Tư vấn miễn phí 0793010784