[Chia Sẻ] Kế hoạch kinh doanh cafe take away - Cyclo Coffe

[Chia Sẻ] Kế hoạch kinh doanh cafe take away

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh doanh cà phê/ Kinh nghiệm kinh doanh Ngày đăng: 12 - 05 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Tuy xuất hiện không lâu, nhưng café take away đã và đang dần trở thành một xu hướng trào lưu thu hút đông đảo giới trẻ và nha đầu tư ngày nay. Việc kinh doanh café take away nở rổ khác mọi nơi trên cà nước, ngay cả những bạn sinh viên trẻ cũng nghĩ đến việc kinh doanh café take away nhờ nguồn phí ban đầu ít tốn kem. Tuy nhiên, đây không hẳn là loại hình kinh doanh dễ dàng.

Bài viết dưới đây sẽ phân tính cho bạn thấy việc kinh doanh café take away thực sự gian nan như thế nào.

Mô hình kinh doanh café take away là gì?

Nhặc lại đôi chút về mô hình kinh doanh café take away nhé!

Mô hình kinh doanh cà phê mang đi này đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 2004, tuy Nhiên, phải cho đến tháng khoảng giữa năm 2012 thì nó mới thực sự được chấp nhận và phát triển. Đến nay, mo hình kinh doanh này đã phát triển một cách mạnh mẽ và tạo nên một tác động lớn đối với việc thưởng thức cà phê của giới trẻ.

Vậy hình thức café take away hay cà phê mang đi điểm mạnh là gì? Đơn giản lắm, bạn chỉ việc vào gọi một lý cà phê – thanh toán, thế là bạn có thể mang ly cà phê đi hay ngồi lại tại quán tùy thích.

Ưu điểm của hình thức này là sự tiện lợi của khách hang, họ có thể tùy chọn địa điểm thưởng thức cà phê của mình. Thực đơn tại các quán thường được in lớn phía sau quầy bar café, giúp cho việc gọi thức uống cũng trở nên dễ dàng hơn.

Khi về Việt Nam, mô hình kinh doanh này được biến tấu cho phù hợp với thị hiếu. Các chủ quán phục vụ không chỉ với đối tượng bận rộn mua cà phê mang đi, mà còn đáp ứng cho những người muốn ngồi lại bằng một không gian tươi mát và thường cũng cấp cà mạng wifi, ổ điện để tiện cho họ ngồi lại làm việc.

Xe cafe take away – Mô hình kinh doanh cafe take awaway “cũ mà mới”. Tim hiểu thêm về xe cafe take away thế hệ của chúng tôi nhé

Kế hoạch kinh doanh cà phê mang đi

Mở quán café take away cần bao nhiêu vốn

Tuy vào quy mô kinh doanh của quán bạn cần phải xác định nguồn vốn ban đầu phải bỏ ra. Chi phí sẽ được phân thành 2 loại chính khi kinh doanh café take away

Chi phí cố định:

 • Đặt cộc mặt bằng và 2 tháng tiền nhà dự phòng
 • Sửa và trang trí mặt bằng
 • Nguyên vật liệu ban đầu
 • Phí quảng cáo
 • Phí phát sinh
 • Phí đăng ký kinh doanh

Chi phí hàng thàng:

 • Tiền thuê mặt bằng
 • Tiền thuê nhân viên hàng tháng
 • Tiền điện nước
 • Tiền nguyên vật liệu
 • Các khoản tiền khác

Phí ước tính cho kinh doanh quán café take away ban đầu là : khoảng 50 – 100 triệu ( đối với những nơi có chi phí mặt bằng thấp dưới 12 triệu/tháng)

Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì?

Tìm kiếm một địa điểm phù hợp

Kinh doanh cà phê take away hay bất kỳ mô hình kinh doanh nào khác, địa điểm luôn là yêu tố quán trong nhất quyết định khả năng thành công của quán. Đối với mô hình café take away, địa điểm kinh doanh không cần lớn, nhưng phải dễ tìm và phù hợp với các đối tượng khách hang khu vực lân cận.

Đa phần đối tượng khách hang của café take away là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… do đó, địa điểm phù hợp để dễ phát triển kinh doanh là trường học, khu thương mai, các khu văn phòng hay những nơi có nhiều du khách nước ngoài.

Trang thiết bị và nhân sự

Một trong những ưu điểm của café take away được nhiều nha đầu tư lựa chọn kinh doanh đó là không cần chi nhiều tiền cho trang thiết bị.

Một quán cà phê take away bình dân chỉ cần một vài dụng cụ như : quầy bar café, máy xay hạt café, máy xay sinh tố có thể xay đá, ly công được trang trí đẹp mắt, vài bộ bàn ghế. Đặc biệt, các quán café take away nên tạo nên được những sự trang trí đặc biệt, phong cách, tạo ấn tượng và thu hút khách.

Kinh doanh café take away không như kinh doanh café truyền thông, nhân sự không cần quá nhiều. Thậm chí chỉ cần từ 1-2 người là có thể hoàn thành tốt công việc đối với quán nhỏ.

Menu thức uống

Menu thức uống đa đạng là một trong những yếu tố giúp cho khách hàng quay lại quán take away của bạn.
Bên cạnh đó, chất lượng đồ uống cần phải được đảm bảo rằng phù hợp với thị hiếu của đại đa số khách. Ngoài cà phê ra, quán cũng cần phải cung cấp các loại thức uống khác mà giới trẻ hiện nay đang rất ưa chuộng hiện nay như: sinh tố, thức uống đa xay, thức uống kem, các loại trà,…

Chiến dịch quảng cáo

Cuối cùng, yêu tố quảng cáo là một trong những yếu tố thiết yếu để khách hàng biết đến bạn. Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải có chiến lực quảng cáo dài hạn. Hiện nay loại hình quảng cáo marketing online đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì thói quen sử dụng internet và mạng xã hội ngày nay.

Với những chia sẻ trên, Cyclo Coffee rằng bạn sẽ tìm ra những phương thức và kế hoạch kinh doanh café take away hiệu quả cho riêng mình.

Tư vấn miễn phí 0793010784