Kinh doanh xe cafe take away cần bao nhiêu vốn - Cyclo Coffe

Kinh doanh xe cafe take away cần bao nhiêu vốn

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh doanh cà phê/ Kinh nghiệm kinh doanh Ngày đăng: 28 - 03 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Khác với kinh doanh café truyền thống, kinh doanh café take away không tốn quá nặng vốn của nhà đầu tư. Với nguồn chi phí vốn ban đầu khoảng 20 triệu và một chút chi phí hàng tháng bạn đã có thể kinh doanh xe cafe take away. Để biết rõ hơn kinh doanh xe cafe take away cần bao nhiêu vốn thì mời bạn đọc tham khảo thêm các hạng mục chi phí dưới đây.

Chi phí thiết kế xe cafe take away

Tại Cyclo coffe, chúng tôi thiết kế xe café phong cách hiện đại với 3 tiêu chí Độc – Đẹp – Lạ. Xem thêm các mẫu xe của chúng tôi tại: Mẫu xe café take away

Chi phí để thiết kế một chiếc xe café take away không quá đắt. Đối với các BOT xe cafe take away bằng gỗ với bánh xe nhỏ để di chuyển trong phạm vi ngắn thì chỉ tiêu tốn khoảng từ 5 -7 triệu động bạn đã có một chiếc xe cứng cấp, bền bỉ.

Xe cafe take away _ Mẫu 4

Đối với dòng xe café take away mới có khả năng lưu động cao được thiết kế tại Cyclo Coffe, chi phí thiết kế chỉ từ 7 – 9 triệu, bạn đã có một chiếc xe café take away có khả năng di chuyển trên khắp mọi nẻo đường.

Xe xích lô cà phê take away _ Mẫu 4

Chi phí máy pha café và dụng cụ pha chế

Máy pha cà phê là một sản phẩm không thể thiếu đối với kinh doanh café take away hiện nay. Nhanh, gọn, thơm ngon, nguyên chất là những ưu điểm mà máy pha cà phê đem lại. Trong đó, tiêu chí nhanh là một trong những tiêu chí hàng đầu mà người tiêu dùng lựa chọn café take away.

Chi phí cho một máy pha café espresso cao cấp chỉ từ 15 triệu đồng. Với máy pha cà phê espresso 1 vòi, bạn có thể cung cấp từ 3-4 ly cà phê chỉ chưa đến 30 giây.

Thêm vào đó, để kinh doanh xe café take away hiệu quả, bạn cần phải cung cấp thêm các loại thức uống khác mà trong đó buộc phải sử dụng các dụng cụ pha chế đặc biệt.

Chi phí để mua dụng cụ pha chế không quá đắt đỏ, bạn có thể săm trọn bộ dụng cụ pha chế với chi phí chưa tới 5 triệu đồng.

Một số dụng cụ nên có trên một xe café take away:

  • Bình xịt kem: Tạo ra lớp kem xốp mịn, cho các loại thức uống như Mocha, Capuchino,…
  • Jigger: Dụng cụ đong đo để pha chế
  • Bình lắc: Đây là dụng cụ quan trọng để pha chế các loại nước hỗn hợp như cocktail.
  • Máy xay sinh tố: Sinh tố là loại thức uống được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay bên cạnh trà sữa.
  • Muỗng khuấy
  • Dụng cụ gắp đá

Chi phí nguyên liệu pha chế

Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố chính quyết định độ ngon của thức uống. Vì vậy, khi chọn lựa nguyên vật liệu bạn nên chọn loại tốt, sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm để người dùng được thưởng thức loại tốt nhất và ngon nhất, khi đó họ sẽ “thèm khát” hương vị nước uống của bạn

Đối với cà phê, bạn nên có nhiều công thức cà phê khác nhau để người dùng có nhiều lựa chọn. Tùy theo gu thưởng thức mà có lượng trộn cà phê phù hợp.

Chi phí cho hạt cà phê không quá đắt:

  • Hạt cà phê Arabica: Cyclo Coffe cung câp hạt cà phê Arabica với giá chỉ từ 130.000 VNĐ/kg
  • Hạt cà phê Culi: giá chỉ từ 110.000 VNĐ/kg
  • Hạt cà phê Robusta: giá chỉ từ 90.000 VNĐ/kg

Như vậy, bạn có thể thấy chi phí để kinh doanh xe café take away chỉ từ khoảng 30 triệu đồng là bạn đã có thể thực hiện. Qua bài tham khảo trên, mong bạn đọc có thể ước lượng được Kinh doanh xe café take away cân bao nhiêu vốn

Tư vấn miễn phí 0793010784