Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt - Cyclo Coffe

Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh nghiệm kinh doanh Ngày đăng: 14 - 08 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Các món ăn vặt luôn là thứ “hút hồn” giới trẻ, do đó nhiều người nghĩ rằng việc mở một cửa hàng ăn vặt sẽ trở thành một công việc đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công khi khởi nghiệp bằng một cửa hàng ăn vặt. Chính vì thế bạn cần lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt để thật sự thành công.

1. Xác định khách hàng

Xác định khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong ngành dịch vụ. Thế nên bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng muốn nhắm đến nếu như không muốn gặp thất bại ngay trong lần kinh doanh đầu tiên.

Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt thường nhắm đến những đối tượng khách hàng mục tiêu như là:

  • Các bạn trẻ độ tuổi từ 10 đến 25
  • Học sinh sinh viên tại các trường THPT và đại học
  • Các bạn nữ thích ăn vặt
  • Tập thể lớp, nhóm liên hoan, hẹn hò.

Việc xác định đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tìm hiểu được thói quen ăn uống của thực khách để có phương pháp chế biến, thiết kế quán… phù hợp với tập lý lứa tuổi các bạn.

Ví dụ là nhóm 10 đến 15 tuổi thường thích ăn các món ăn mềm, không cay và muốn tặng kèm hoặc chơi các trò chơi tại quán. Còn những thực khách độ tuổi từ 15 -25 thì sẽ thích thức ăn đậm đà hoặc có thêm vị cay. Còn riêng các nhóm hay cặp đôi yêu nhau thì lại cần không gian giao lưu tâm sự. Dựa vào các yếu tố trên bạn sẽ có sự lựa chọn ưu tiên thiết kế cho phù hợp.

2. Tim mặt bằng kinh doanh lý tưởng

Sau khi xác định khách hàng thì việc tìm mặt bằng lý tưởng là yếu tố quan trọng tiếp theo để tạo sự thành công cho quán.

Tham khảo các mẫu quầy bán thức ăn nhanh của Cyclo Coffee

Đối với khách hàng là học sinh sinh viên từ 10 – 25 thì địa điểm lý tưởng là gần các trường học, THCS, đại học… Mặt bằng này là nơi dễ có khách hàng nhất. Ngoài ra còn phải chú ý đến chỗ để xe của khách hàng để họ thật sự thoải mái khi đến ăn tại quán. Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt không cần lựa chọn địa điểm quá trung tâm hay ở mặt đường lớn nhưng vẫn phải là mặt bằng dễ tìm được.

3. Cân nhắc nhân sự cho phù hợp

Đây là điều làm nên sự thành công của một dịch vụ. Đôi khi không cần phải là chất lượng thực phẩm quá ngon mà chính là sự hài lòng của khách hàng đối với thái độ phục vụ. Vì thế, khi tuyển dụng bạn phải đào tạo được những nhân viên phục vụ có cách ứng xử niềm nở, linh hoạt trước khách hàng, hiểu được sở thích và đưa ra lời khuyên bổ ích thật sự để khách hàng dễ dàng khi lựa chọn thực đơn.

Hơn nữa, bạn cũng cần tạo được sự liên kết, làm việc ăn ý giữa nhân viên phục vụ và đầu bếp để họ hiểu ý nhau. Nhờ mối gắn kết này sẽ tạo môi trường làm việc thoái mái hiệu quả.

4. Thiết kế, trang trí quán

Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt thì bạn không thể không nhắc đến việc thiết kế trang trí cửa hàng. Muốn làm nbổi bật phong cách của quán bạn nên tạo ra không gian thoáng đãng ngộ nghĩnh phù hợp với tâm lý khách hàng. Tuỳ vào mức vốn bạn có thể đầu tư mà có thể thiết kế quán cho phù hợp. Đối với các đối tượng 10 – 25, bạn nên ưu tiên nội thất trẻ trung cá nhân. Hơn nữa, có thể sử dụng tranh vẽ, giấy dán tường hoặc vẽ trực tiếp lên tường để trang trí.

5. Tìm nguồn nguyên liệu

Chất lượng thực phẩm là điều quan trọng nhất để có thể giữ chân khách hàng, vì vậy bạn cần phải có nguồn nguyên liệu ổn định, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng.

Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước về mối nhập nguyên liệu rẻ, tươi ngon. Tuy nhiên lưu ý bạn không nên sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc, và cũng chẳng nên trữ hàng nhiều để đảm bảo thực phẩm tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

Tư vấn miễn phí 0793010784