Mở quán ăn vặt cần mua những gì? - Cyclo Coffe

Mở quán ăn vặt cần mua những gì?

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh nghiệm kinh doanh Ngày đăng: 30 - 07 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Khi bạn có ý định kinh doanh đồ ăn vặt hay bất kỳ một mặt hàng nào thì vấn đề cần quan tâm nhất là tài chính, vốn ban đầu. Và cách đơn giản nhất để xác định số vốn ban đầu là trả lời cho câu hỏi “mở quán ăn vặt cần mua những gì?”

Về cơ bản chi phí để kinh doanh quán ăn vặt sẽ bao gồm các mục: chi phí thuê địa điểm, mua nguyên vật liệu, mua dụng cụ nấu ăn, trang trí quán…

1. Thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng trung bình dao đồng từ 3 – 50 triệu đồng/ tháng. Đây chính là mức giá ở mặt bằng tại các quận trung tâm thành phố, còn các khu vực ngoại thành sẽ có giá rẻ hơn. Tuy mặt bằng đóng vai trò quan trọng đến hiệu quả kinh doanh, nhưng nếu bạn chỉ có tài chính eo hẹp, sẽ có thể chọn các vị trí trong ngõ. Sau đó đẩy mạnh các kênh Online thì tự dưng khách hàng sẽ tìm đến với bạn.

Còn nếu đã có mặt bằng thuận lợi thì quá tốt, bạn sẽ tiết kiệm được phần chi phí khá lớn. Nhưng lưu ý lựa chọn mặt bằng phải tuỳ vào đối tượng mục tiêu là ai, nếu là thanh niên thì nên chọn mặt bằng xung quanh trường học, còn nếu lứa tuổi văn phòng thì các cơ quan công ty sẽ là địa điểm thích hợp nhất.

2. Mua nguyên vật liệu

Khi mở quán ăn vặt cần mua những gì? Đó chính là mua sắm nguyên vật liệu để nấu nướng. Tuỳ thuộc vào loại đồ ăn mà bạn phục vụ sẽ có nguyên vật liệu khác nhau và chi phí cũng khác nhau. Có thể là bánh mỳ, bánh bao, xôi, cá viên…

Đối với những bạn có tài chính hạn hẹp, chì nên thiết kế thực đơn đơn giản, số lượng món vừa phải, tập trung khoảng 2 – 3 món phổ biến nhất. Chẳng hạn quán bán bánh tráng trộn, bánh tráng nước, cá viên… thì sẽ mất khoảng 1 – 3 triệu đồng cho nguyên vật liệu. Còn khi tài chính thoải mái hơn thì bạn có thể mở quán với thực đơn đa dạng. Hơn nữa, có thể thêm các món ăn mới lạ mang hương vị phương Tây để thu hút giới trẻ.

Lưu ý dù phục vụ đa dạng hay ít món thì bạn cũng phải chọn những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng đồng thời giá cả cũng phải chăng để tiết kiệm.

3. Mua dụng cụ nấu ăn, trang trí quán

Bạn biết rằng khi mở quán ăn vặt cần mua những gì chưa? Về cơ bản, đồ dùng cho quán ăn sẽ bao gồm những dụng cụ nấu nướng , nôi, chảo, dao… và các đồ phục vụ bàn như bát đĩa, ly, chén…

Về phần trang trí quán phải phù hợp đối tượng khách hạng lại vừa thu hút thực khách. Từ biển hiệu, màu sơn tường, tranh treo tường.. đều phải được đầu tư tốt nhất.

Quầy bán thức ăn nhanh – Mẫu 3

Thông thường các dụng cụ, đồ trang trí quán ăn vặt sẽ dao động từ 3 – 20 triệu thậm chí là cao hơn nữa. Nhưng nhiều khi bạn lại không cần tốn quá nhiều vốn để mua đồ trang trí, thay vào đó có thể chế tạo những món đồ độc đáo sẽ tạo nên nét cá tính cho quán của bạn.

Quầy bán trà sữa và đồ ăn nhanh

4. Thuê nhân viên

Để tiết kiệm chi phí thì các nhân viên bạn có thể tận dụng nguồn lao động là các sinh viên làm thêm. Nguồn lao động này rất dồi dào nên bạn không phải lo lắng việc tìm kiếm.

Quán nhỏ thì thường chỉ cần 2 nhân viên chạy bàn với lương khoảng 3 triệu/ người/ tháng là đủ. Còn với các quán quy mô lớn thì ngoài nhân viên chạy bàn còn phải có thêm đầu bếp nhân viên thu ngân… Tổng chi phí dự kiến khoảng 50 triệu đồng trong 1 tháng.

 

Tư vấn miễn phí 0793010784