Mở quán cafe milano cần bao nhiêu vốn - Cyclo Coffe

Mở quán cafe milano cần bao nhiêu vốn

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh doanh cà phê/ Kinh nghiệm kinh doanh Ngày đăng: 12 - 03 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Với chính sách nhượng quyền đơn giản, mở quán cafe Milano không cần nhiều vốn. Café Milano hiên đang là một trong những thương hiệu quán cà phê bình dân được ưa chuộng tại Việt Nam, nên thương hiệu nay đang được nhiều người lựa chọn để đầu tư.

Để xác định được vốn kinh doanh một quán cà phê Milano, bạn cần phải đảm bảo được chi phí sau:

1. Mở quán cafe Milano cần bao nhiêu phí nhượng quyền

Để được nhượng quyền thương hiệu cafe Milano chủ đầu tư cần phải đóng cho công ti chuyển nhương một khoản phí là 65 triệu đồng.

Trong đó:

  • 10 triệu là tiền bản quyền
  • 55 triệu đồng còn lại là chỉ phí để công ty hoàn tất một cửa hàng bao gồm cả trang trí, bảng hiệu, bàn ghế, quày bar.

Có thể bạn quan tâm: Mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn

2. Chi phí mặt bằng mở quán café Milano

Chi phí để thuê mặt bằng một quán cafe milano nhỏ tại một số địa điểm dân cư, người qua lại ở mức vừa giao động từ 8  – 15 triệu đồng một tháng.

Đối với các quán nằm ở địa điểm đông dân cư, các khu gần trung tâm thì mức chi phí thuê mặt bằng có thể lên đến 25 triệu, 50 triệu hoặc có thể hàng trăm triệu đồng.

Yếu tố mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc kinh doanh nói chung và kinh doanh quán café nói riêng.

3. Chi phí nhân viên

Tuy theo mô hình phát triển sẽ có một số lượng nhân viên phục vụ nhất định.

Hầu hết các quán cà phê ngày này đa số đều tuyển nhân viên là sinh viên học sinh làm bán thời gian với chí phí khoảng 17k – 20k/h.

Đối với lương khách hàng trung bình khoảng 70 – 100 khách một ngày, thì quán bạn nên có ít nhất 4 nhân viên, trong đó có 2 nhân viên phục vụ, 1 nhân viên pha chế và một nhân viên thu ngân. Ở mức này, mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng 12 – 15 triệu đồng chi phí nhân sự.

4. Các chi phí phát sinh hàng tháng khác

Các chi phí phát sinh đều hàng tháng như chi phí điện, nước, nguyên liệu và vật liệu có thể giao đồng từ 2 đến 3 triệu đồng hàng tháng.

Thêm vào đó chi phí máy móc, trang thiết bị như máy pha cà phê, máy xay cà phê, Tivi nếu như bạn muốn kinh doanh cà phê bóng đá, thuê nhạc công nếu như kinh doanh cà phê Acoustic. Thì trong đó, chi phí máy pha cà phê là chi phí nhất định, bạn chỉ đầu tư một lần với mức phí từ 15 triệu đến 45 triệu tùy theo mô hình phát triển.

Chi phí cho Tivi (tiền truyền hình cable) và chi phí thuê nhạc công là chí phí cố định với mức phí khoảng từ 1-2 triều động một tháng.

Tổng kết

Vậy mở quán café Milano cần bao nhiêu vốn?
Với chi phí nhượng quyền 65 triệu đồng, máy pha cà phê loại nhỏ 15 triệu đồng, chi phí mặt bằng 10 triệu đồng mỗi tháng, chi phí nhân viên 12 triệu đồng mỗi tháng, chi phí phát sinh khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng, thì để mở quán café Milano cần số vốn rơi vào khoảng 100 triệu đồng.

Tuy nhiên để đảm bảo việc kinh doanh lâu dài, bạn nên để phòng mốt số chi phí dự trữ trong giai đoạn đầu, nên số vốn ban đầu của bạn NÊN có là khoảng 150 triệu đồng. Qua bài viết này, Cyclo Coffe mong rằng bạn đọc đã biết được mình cần phải làm những gì để mở quán cafe Milano

Tư vấn miễn phí 0793010784