Xe bán hàng lưu động – Kinh doanh xe cafe take away hiệu quả

Xe bán hàng lưu động – Kinh doanh xe cafe take away hiệu quả ngoài mong đợi

Chuyên mục: Tin tức/ Kinh doanh cà phê Ngày đăng: 02 - 03 - 2018 Update: 15 - 08 - 2018

Kinh doanh với xe bán hàng lưu động là một trong những “MỐT” kinh doanh hot nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong khi chi phi mở cửa hàng bản lẻ truyền thống thường gây nhiều KHỐN ĐỐN về mặt TÀI CHÍNH đối với các nhà khởi nghiệp, thì những chiếc xe bán hàng lưu động là GIẢI PHÁP KINH DOANH HIỆU QUẢ mà lại ÍT TỐN KÉM.


Mục lục bài viết

1. Sự xuất hiện của giải pháp xe bán hàng lưu động

1.1 Xe café take away

1.2 Xe bán bánh mì lưu động

1.3 Xe bán trà sữa lưu động

1.4 Xe bán hàng – cửa hàng quần áo

1.5 Xe bán hàng – cửa hàng giày dép

1.6 Xe bán hàng – cửa hàng hoa

1.7 Xe bán hàng – cửa hàng trang sức

1.8 Xe bán hàng – cửa hàng âm nhạc

2. Cách bán hàng lưu động hiệu quả

3. Kinh doanh cà phê take away có phải đăng ký kinh doanh không?


1. Sự xuất hiện của giải pháp xe bán hàng lưu động

Trong một đời sống hiện đại, hối hả khiến không ít người phải bận rộn với công việc và không có “dư” thời gian để ngồi lại một quán nước, quán ăn, hay một điểm dừng chân để làm một ly nước để giải khát, một miếng bánh để lót dạ. Hiểu được sự “khốn đốn” này, những chiếc xe bán hàng lưu động ngày càng xuất hiện nhiều trên các nẻo đường tại thành phố để phục vụ tận tay cho những người có nhu cầu. Ở những quốc gia phát triển, việc kinh doanh xe bán hàng lưu động này còn phát triển mạnh mẻ và thành công hơn. Trong khi đó ở Việt Nam, đây là hình thức kinh doanh không mới cũng không cũ, tuy nhiên không phải ai cũng tìm được cách tiếp cận khách hàng tốt nhất, nên đây vẫn là một thị trường vô cùng tiềm năng và ‘cởi mở’ cho mọi người.

Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh xe bán hàng lưu động không chỉ giúp có thu nhập mà còn tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế nhờ tiếp xúc trực tiếp với khác hàng và những trải nghiệm vô cùng thí vị khi dạo quanh các phố phường. Đây hoàn toàn có thể sẽ là tiền đề để giúp bạn có thể phát triển một chuỗi kinh doanh như vậy.

Tại Việt Nam, hiện có một số các mặt hàng sử dụng xe bán hàng lưu động như:

1.1 Xe café take away

Xe café take away bằng gỗ hay xe đẩy cà phê take away đúng với tính chất chất và tên gọi của nó “TAKE AWAY”. Cuộc sống hối hả như hiện nay, dù khát nước nhưng cũng ít người lao động nào có thời gian “đủ rãnh” để nhâm nhi một ly cà phê trong một quán nào đó. Và chỉ 30s chờ đợi đèn đỏ, hay kẹt xe vào những giờ cao điểm, bạn có thể hoàn toàn cung cấp cho họ một ly cà phê mà họ mong muốn.

Tham khảo thêm: Xe cafe take away

Tuy nhiên, việc BOT Café take away thụ động như hiện nay tại những địa điểm nhất định, khiến cho chủ quầy bị hạn chế rất nhiều ở khoảng tiếp cận được toàn bộ khách hàng tiềm năng. Sẽ thật là tốt nếu như có thể “di chuyển” các BOT đi được phải không nào? Hiểu được điều đó, Cyclo Coffe đã cho ra dòng sản phẩm Xe xích lô cà phê take away, nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng, cũng như tạo sự tò mò giúp khơi dậy một thị trường đây tiềm năng.

Tham khảo thêm: Xe xích lô cà phê

1.2 Xe bán bánh mì lưu động

Kinh doanh xe bánh mì không còn quá xa lạ với những con người Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, việc thụ động một chỗ khiến cho việc tiếp cận khách hàng trở nên khó khăn hơn, và hạn chế thời gian kinh doanh hơn. Thông thường, xe bán bánh mì bằng gỗ hay tủ kính bán bánh mì chỉ kinh doanh được vào thời điểm sáng khi người lao động di chuyển đi làm. Tuy nhiên, nếu sở hữu xe bánh mì lưu động, thì chủ xe còn có thể bán vào những bữa xế đặc biệt là đối với những người lao động chân tay không có thời gian nghĩ hay những nhân viên văn phòng không có khả năng di chuyển nhiều.

1.3 Xe bán trà sữa lưu động

Trà sữa hiện đã và đang là một “cơn sốt” tại thì trường Việt Nam hiện nay, tuy nhiên mô hình kinh doanh xe trà sữa lưu động vẫn còn là một thị trường hoàn toàn “mở”. Thay vì phải đầu tư một quán trà sữa đầy tốn kém mà chưa chắc hiệu quả, vì khả năng marketing hạn chế, thì một chiếc xe lưu động bán trà sữa là một trong những phương án kinh doanh hiệu quả bậc nhất.

Ngoài ra ở các nước phương Tây, người dân còn kinh doanh những ngành nghề khác độc đáo hơn như:

Quầy bán trà sữa và đồ ăn nhanh

1.4 Xe bán hàng – cửa hàng quần áo

1.5 Xe bán hàng – cửa hàng giày dép

1.6 Xe bán hàng – cửa hàng hoa

1.7 Xe bán hàng – cửa hàng trang sức

1.8 Xe bán hàng – cửa hàng âm nhạc

2. Cách bán hàng lưu động hiệu quả

Điểm mạnh của kinh doanh bán hàng lưu động là đơn giản, nhanh gọn, tiện lợi và tiếp cận khách hàng hơn. Đề nắm bắt được thế mạnh này, bạn cần phải có những quầy xe bán hàng mang tính lưu động cao, di chuyển đến các địa điểm vui chơi, giải trí, trường học đề tiếp cận nguồn khách hàng dồi dào. Đề có thể tăng khả năng cạnh tranh, do không tốn chí phí mặt bằng nên giảm giá bán là sẽ tăng khả năng cạnh tranh cao hơn.

Buổi tối, tại những phố đi bộ, khu hội chợ, trung tăm mua sắm … các bán trẻ thường có xu hướng tìm kiếm chỗ bán nước. Tuy nhiên, nếu vào một quán nước gần đó họ sẽ tốn chi phí rất cao, vì chi phí mặt bằng đắt đỏ nên bị tăng giá lên. Vì vậy, nếu có một xe bán hàng có khả năng lưu động tốt, thì những địa điểm trên là một “mỏ vàng” tiềm năng.

Không sự phơi bày để người dùng tận mặt nhìn thấy cách thức pha chế để đảm bảo độ an toàn hay chứng kiến những kỹ năng pha chế điều luyện của chủ quầy, nếu như có một chiếc xe lưu động độc đáo, sáng tạo, sẽ thu hút đông đảo người xem.

Bạn có thể xem thêm những mẫu xe cafe take away của chúng tôi

Nêu chăm chỉ, lợi nhuận đến từ mô hình kinh doanh này có thể tạo được một xu hướng mới. Tuy nhiên, để đạt được điều đó bạn cũng phải đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình ngon, vệ sinh và hương vị phù hợp với thị hiếu khác hàng.

3. Kinh doanh cà phê take away có phải đăng ký kinh doanh không?

Đối với các mặt hàng kinh doanh với thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh theo khoản 2 Điều 66 nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Các hộ gia đình sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp, những người bán hàng rong, quà vặt, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành nghề có điều kiện. Mức thu nhập thấp được ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định và áp dụng trên phạm vi của địa phương.

Nếu không thuộc các trường hợp trên bạn cần phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức “hộ kinh doanh”. Trong đó:
– Phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh théo điều 71 nghị đinh 78/2015/NĐ-CP, nội dung giấy đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

  • Tên hộ kinh doanh
  • Địa chỉ địa điểm kinh doanh
  • Số điện thoại (thư điện tử nếu có)
  • Ngành, nghề
  • Số vốn kinh doanh
  • Số lao động

Xem thêm về luật tại đây: https://goo.gl/h9PaZ4

Như vậy có thể thấy, mô hình kinh doanh xe bán hàng lưu động hứa hẹn sẽ phát triển và tạo thành một “cơn lốc” càn phá thị trường trên cả nước. Với số vốn đầu tư ít ỏi, chủ động được địa điểm kinh doanh, giúp việc kinh doanh hiệu quả, đem lại thu nhập cao thì tại sao không bắt tay vào thử ngày với mô hình khởi nghiệp đầy tiềm năng này ?

Nguồn: Cyclo Coffe – Chuyên cung cấp xe cafe take away, máy pha cà phê, hạt cà phê giá rẻ

Tư vấn miễn phí 0793010784